ข่าวกีฬาวันนี้ ข่าวกีฬาทั่วโลก อัพเดททุกวัน

afc asian cup อัพเดทผลเอเอฟซีคัพในเกมวันที่ 14 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมากับการแข่งขัน

afc asian cup

afc asian cup โดยมีทีม จอร์แดน , ปาเลสไตน์ , อินเดีย , บาห์เรน , ทาจิกิสถาน ที่เป็นที่หนึ่ง ของแต่ละกลุ่ม และมีทีม อินโดนีเซีย , ไทย ฮ่องกง , มาเลเซีย , คีร์กีซสถานที่ เข้ารอบตามไปเป็นอันดับ 2 ของตาราง

afc asian cup ในที่สุดรอบคัดเลือกรอบที่ 3 ของ afcasian cup โดยในการแข่งขัน afcasian cup ไทย ได้เพียงแค่ อันดับ ที่ 2 ของตารางในกลุ่ม C ซึ่งในเกมวันที่ 14 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมานั้น ถือว่าเป็นเกมหักปากกาเซียนของเซียนบอลหลาย ๆ คน

เพราะทีมไทยได้แพ้ให้กับ อุซเบกิสถาน ทำให้เป็นที่ 2 และต้องลุ้นลูกได้เสีย ของทีมที่ 2 จากกลุ่มอื่น โดยรูปเกมนั้น กดผิดจากที่หลาย ๆ คน คาดไว้

เพราะในเกมการเล่นของทีมชาติไทยนั้น มีโอกาสทำประตูน้อยมาก และการเดินเกมนั้น ก็ยังไม่สามารถกดดัน ทีมอุซเบกิสถาน ได้มากเท่าที่ควร แต่กลับเป็นฝ่ายที่ตั้งรับ อยู่ฝ่ายเดียว แถมยัง เสียประตูแรง และประตูที่ 2 อย่างรวดเร็วในครึ่ง

afc asian cup

ก็ต้องยอมรับว่า เล่นเกมแบบนี้ ทีมชาติไทย ทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร อาจจะเนื่องด้วย การบีบเร็ว และสมรรถนะความเร็วของผู้เล่น ทีมอุซเบกิสถานนั้น มีมากมายเหลือเกิน

จนทำให้ ทีมไทยเรานั้น ต้องตั้งรับเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามafcasian cup qualifiers เราก็ยังได้ลุ้นที่จะเข้ารอบต่อไป ถึงแม้ จะเป็นที่ 2 ของการแข่งขัน ในครั้งนี้

และในวันนี้ ถึงแม้จะเป็นการยืมจมูกคนอื่นหายใจ ก็มีข่าวดีบ้าง เพราะทีมฟิลิปปินส์นั้น ได้แผลให้กับทีม ปาเลสไตน์ แบบขาดลอย และ เยเมนเอาชนะมองโกเลียได้ ทำให้เป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม แทนฟิลิปปินส์ แค่นี้แล้ว

จึงเป็นเครื่องการันตีได้ ว่าทีมชาติไทย จะได้ไปต่อ ในสิ Asian Cup 2023 ซึ่งประเทศไทย ได้เป็น 1 ใน 5 ทีม ของอันดับ 2 ที่ดีที่สุด ของการแข่งขันโดยในรอบคัดเลือกรอบ ที่ 3 ของตารางแบ่งกลุ่ม afcasian cup ตารางแข่ง นั้นก็ได้จบลงไปแล้ว

ข่าวกีฬาวันนี้ นำเสนอโดย : MP ข่าวฟุตบอลวันนี้