ข่าวกีฬาวันนี้ ข่าวกีฬาทั่วโลก อัพเดททุกวัน

man u

man u เรียกโด้กลับจะเรียกว่าปรากฏการณ์ก็คงไม่มากไป

man u ทำไมอเล็กซ์ถึงต้อง พยายามดึงกลับทีม

man u อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ได้ให้สัมภาษณ์ กับสำนักข่าวว่า การที่คู่แข่งอย่างแมนชิตี้ ขยับเข้าหาพี่โด้แบบนี้ เขาและทีมคงอยู่เฉย ๆ ไม่ได้ ซุปตาร์ทีมชาติโปรตุเกส ตกเป็นข่าวอย่างหนัก กับแมนเชสเตอร์ซิตี ที่ต้องการดึง กองหน้าคนใหม่มาร่วมทีม แต่ท้ายที่สุดแล้ว เป็นผีปีศาจแดง ที่ได้ตัวไปเสริมทัพในท้ายที่สุด

โรนัลโด้ ประกาศศักดาถล่ม Newcastle 4 ต่อ 1 ในเกมพรีเมียร์ลีก เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา กุนซือ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เผยว่า ที่ต้องดึงโด้กลับมานั้น เป็นเพราะว่า คู่ปรับพยายามดึง โรนัลโด้ ไปร่วมทีมด้วย นอกจากจะเสียดายแล้วถ้า โรนัลโด้ ไปอยู่กับอีกฝั่ง คงไม่ดีแน่โดย อเล็กซ์ กล่าวไว้ว่า ผมนึกภาพไม่ออกเลยว่า เขาจะเล่นกับแมนซิตี้ และผมไม่คิดว่า คงไม่มีคนไหนคิดด้วยเหมือนกัน 

Cristiano Ronaldo

นั้นเป็นเหตุผล ที่เราเดินหน้า เพื่อทำให้แน่ใจว่า เขาจะอยู่ที่นี่ สโมสรก็ทำงานได้เป็นอย่างดี ผมพูดคุยกับ เกลเซอร์ และจากนั้นก็เรียบร้อย พอล เมอร์สัน กูรูออกปากชม Cristiano Ronaldo ทำประตูไป 2 ลูกเกมเดบิวต์ครั้งที่ 2 ของเขากับแมนยู เมอร์สัน ได้กล่าวชม และได้บอกเหตุผลเอาไว้ว่า เป็นเพราะการเคลื่อนไหวที่ดี และพริ้วไหวของเขา บวกกับการวางแผน ในหัวของเขา การเคลื่อนไหวของเขามันดี และยอดเยี่ยมมาก

เมอร์สัน กล่าวในรายการ ซอคเกอร์ แซทเทอร์เดย์ ลูกแรกของโรนัลโด้ พี่แกยิงได้จากความผิดพลาด ของผู้รักษาประตู และมีเพียงเขาคนเดียว ที่วิ่งเข้าไปซ้ำ จากกองหน้าทั้งหมด มีเพียงเขาที่รู้ว่า ผู้รักษาประตู จะรับลูกนั้นพลาด และวิ่งเข้าไปซ้ำ จิ้มเข้าประตูไป

จะเห็นได้ว่าแผนการ และการคาดเดาของพี่แก ไม่ธรรมดาจริง ๆ เขาไม่ได้วิ่ง หรือออกกำลังมากนัก แค่เขาทำมันได้ถูกจังหวะ และถูกเวลาก็แค่นั้น 

ทำไม ? ผู้คนหรือแฟนบอลถึงได้รัก Cristiano Ronaldo ขนาดนี้ ?

มาที่เรื่องราวของแฟนบอล แน่นอนมันไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ซึ่งเอาเฉพาะผ้าพันคอ ที่ผมมีอยู่ในถุง ก็ขายไปได้แล้วกว่า 500 ผืน  ไม่เคยมีผู้เล่นคนไหน ที่ทำได้เท่านี้มาก่อน พ่อค้าที่รู้จักกันมาหลายปีบอกเอาไว้ พร้อมรอยยิ้มมุมปากท่ามกลางผู้คน ที่กำลังเดินกันขวักไขว่ ผมเองก็ไม่เคยเจอ อะไรแบบนี้มาก่อนเช่นกัน

ปกติบอลที่เตะ 15:00 น ก็สามารถจองตั๋วรถไฟ ขึ้นจากลอนดอนได้สบาย ๆ ในรอบ 10:00 น. ใช้เวลา 2 ชั่วโมง ก็ถึงจุดหมาย โดยนั้นแปลว่า ประมาณเที่ยงเศษ ๆ ก็ถึงที่หมายก็จะถึง แมนเชสเตอร์

แต่ไม่ใช่สำหรับเกมเมื่อวันเสาร์ เนื่องจากมันเต็มทุกรอบ นับจาก 09:00 น.เป็นต้นไป แม้กระทั่งยอมตื่นเร็ว ไปตั้งแต่ 08:00 น. แล้วก็ยังพบว่า แทบทุกที่นั่ง มีคนจองไว้หมดแล้ว

แมนเชสเตอร์

หลายคนสวม unifrom โลโก้อสูร ที่บ่งบอกว่า กำลังไปรอรับการกลับมาของฮีโร่พวกเขา อย่างพร้อมเพรียง คิดอยากจะอ่านหนังสือ คิดอยากจะหลับสักงีบ ก็ Viva Ronaldo Viva Ronaldo Running Down the ring here ยูไนเต็ด song Viva Ronaldo ดังขึ้นอยู่อย่างต่อเนื่อง ทันทีรถไฟแล่นออกจากสถานีในลอนดอน

เราจึงอยากขนานนามว่าปรากฏการณ์ เพราะตลอดทั้งวัน นับตั้งแต่เช้า หันไปทางไหน ก็เจอแต่สิ่งมีชีวิต ที่เรียกว่า คอบอลสวมเสื้อที่ปักชื่อ กับเบอร์ โรนัลโด้เซเว่น

โดยยังได้พบกับคนทุกเพศทุกวัย และทุกเชื้อชาติ นอกจากนั้น ก็ยังมีอีกหลายคนด้วยกัน ที่เดินทางไปยังอาณาจักรสีแดง พร้อมด้วยแผ่นผ้า หรือแผ่นกระดาษ ที่บรรจงเขียนข้อความ เวลคัมโฮมให้ Cristiano Ronaldo ขอย้ำอีกทีว่า ผมไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อน

ยิ่งกับโอลด์แทรฟฟอร์ดแล้ว ที่จุผู้ชมได้ถึง 75000 คน จึงยิ่งทำให้บรรยากาศ คึกคักเป็นพิเศษ ด้านรอบนอกที่มีแผงลอย ขายสินค้าที่ระลึก มีครบทุกสิ่งทุกอย่าง ให้เลือกที่เกี่ยวข้องกับ ผู้เล่นหมายเลข 7 คนใหม่คนนี้ไม่ว่าจะเป็น เสื้อยืด , ธง , หมวกจนถึง ผ้าพันคอ พอไปถึงสนามก่อนเที่ยง ก็พบกับกองเชียร์ผี มากันหนาตาแล้ว

หลายคนก็ยังเก็บอาการตื่นเต้น เอาไว้ไม่อยู่ มีตั้งแต่รุ่นเด็กน้อย ไปถึงรุ่นคุณลุงคุณป้า แน่นอนว่า คิวที่ต่อแถวเพื่อเข้าเมกะสโตร์ก็ยาวออกมา จนมีข่าวออกมาว่า พนักงานข้างในนั้นหยิบเสื้อ โรนัลโด้ เซเว่น ไปวางแขวนบนราวแทบไม่ทัน

ถือเป็นปรากฏการณ์ ที่สะเทือนไปทั้งวงการลูกหนัง !

โรนัลโด้เซเว่น

ตัดเข้าไปภายในสนาม เสียงไชโยก็ดังลั้น แค่นักเตะทีมชาติโปรตุเกสวัย 36 วิ่งเหยาะ ๆ และเมื่อโฆษก ประกาศรายชื่อว่า พี่โด้ของเราได้ลงเป็นตัวจริง เสียงเชียร์ก็ดังลั้น นี้คือซุปตาร์อย่างแท้จริงหลาย ๆ ในวงการอื่น ก็มีเยอะที่มีคนเรียกว่าซุปตาร์ แต่จะมีใครในโลกนี้ ที่ทำได้เหมือนพี่แก

พี่เป็นทั้งนักฟุตบอล และเป็นทั้งแรงบันดาลใจ ให้กับใครหลาย ๆ คนแม้กะทั่ง คนขาขาดใส่ขาเทียม ยังพยายามที่จะแตะฟุตบอล เพราะมีพี่โด้เป็นไอดอล และเป็นแรงบันดาลใจ นอกจากนี้พี่เขายังมีน้ำใจ ต่อเพื่อนร่วมอาชีพอีกด้วย 

เป็นที่รักของแฟนบอลทั่วโลก เพราะการแสดงออก ของพี่เขานั้น แสดงออกมาจากความจริงใจ ไม่ว่าจะเป็นทีมเดียวกันหรือไม่ก็ตาม หากมีผู้บาดเจ็บในสนาม พี่เขาก็จะเป็นคนแรก ๆ ที่เข้าไปดูแล และให้ความช่วยเหลือ ปฐมพยาบาล ให้ก่อนที่แพทย์สนาม จะมาถึงด้วยซ้ำ

นี้แหละครับ สาเหตุที่ทำไม เรื่องราวที่ผมเล่ามาทั้งหมด มันถึงเป็นแบบนี้ ทั้งความวุ่นวาย ของเหล่าแฟนบอล เรื่องของเสื้อผ้าที่แย่งกันซื้อ พี่เขาไม่ได้มีเพียงแค่ลีลา ที่ชนะใจผู้คน แต่พี่เขาเข้าไปนั่งในหัวใจ ของแฟนบอลแล้วทุกคนแล้ว รวมถึงทางทีมงาน ของพวกเราด้วยเช่นกัน !