ข่าวกีฬาวันนี้ ข่าวกีฬาทั่วโลก อัพเดททุกวัน

Taylor v Catterall คู่มวยที่มีข้อกังขาเรื่องของการให้คะแนน ในการชกครั้งที่ผ่านมา

Taylor v Catterall

Taylor v Catterall คู่มวยที่เต็มไปด้วยข้อสงสัยที่เกี่ยวกับผลการชกในครั้งที่ผ่านมา ที่ออกจะค้านสายตาของแฟนมวยที่ติดตามผลการชกอยู่มากพอสมควร

Taylor v Catterall

 

 

Taylor v Catterall คือคู่มวยที่มีผลการชกออกมา ค่อนข้างที่จะ มีความขัดแย้งต่อสายตา ของผู้ชมที่เป็นแฟนมวยอย่างมาก และทางด้านของ สมาคมมวยอาชีพ ของประเทศอังกฤษ ข่าวกีฬาวันนี้ กำลังที่จะดำเนินการ หาข้อเท็จจริงในเรื่องนี้

โดยทางด้านของ Challenger Catterall ยืนยันว่าชัยชนะของเขานั้น ได้ถูกปล้นไป อย่างไร้ซึ่งความยุติธรรม ด้วยวิธีการให้คะแนน แบบแยกส่วน และดูจะไม่มีความยุติธรรม

หลังจากที่เขา ต้องพ่ายคะแนนให้กับ Josh Taylor ผู้ที่คว้าเข็มขัดแชมป์ในรุ่น Super light Weight ที่เมืองกลาสโกว์ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

ซึ่งในเหตุการณ์ครั้งนี้นาย Robert Smith ผู้ที่เป็นเลขาธิการ สมาคมมวยอาชีพ ของประเทศอังกฤษ ข่าวกีฬารอบโลก ได้ออกมาทำการ แถลงด้วยถ้อยคำ เพื่อยืนยันว่า ทางสมาคมจะเข้าทำการ ตรวจสอบการให้คะแนน ผลการชกในครั้งนี้

โดยระหว่างการชกในยกที่ 8 Catterall สามารถส่งให้ Taylor ไปกองกับพื้น ให้กรรมการนับ อีกทั้งทั้งคู่ ก็ยังถูกกรรมการ หักคะแนนคนละ 1 ครั้ง ในระหว่างการชกอีกด้วย

และรูปแบบของการชกทางฝ่ายของ Catterall ก็ดูจะเหนือกว่า เป็นอย่างมาก แต่เมื่อสิ้นเสียงระฆัง ในยกสุดท้าย ผลการชกปรากฏว่า ทางด้านของนักมวยชาวสก็อต เป็นฝ่ายชนะ และได้คว้าเข็มขัดแชมป์ไป

ในขณะที่ทางด้านของผู้ท้าชิง ก็ต่างยืนยัน ในผลของการตัดสิน ที่บริสุทธิ์ยุติธรรมครั้งนี้ ในขณะที่มีผู้ชมเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ที่เห็นด้วยกับ ผลของการชกที่เกิดขึ้น 

Artist Em